TIN TỨC - SỰ KIỆN


Cảnh giác với việc mất trộm ở các công ty

29/06/2018

Khuya 22.6, kẻ gian đã cạy cửa sổ vào Công ty TNHH Tân Phước thuộc phường Trần Quang Diệu, TP Quy Nhơn, lục tung đồ đạc và lấy 5 triệu đồng. Trong lúc kẻ trộm tiếp tục tìm tài sản, công nhân của công ty đã kịp thời phát hiện và bắt đối tượng cùng tang vật bàn giao cho CA TP Quy Nhơn. Đối tượng là Huỳnh Thúc Nguyên (SN 1991, ở xã Mỹ Chánh, huyện Phù Mỹ) từng có 1 tiền án về hành vi trộm cắp tài sản, vừa ra tù lại tiếp tục trộm cắp. Đối tượng này không nghề nghiệp, lang thang nhưng có sinh hoạt và tài sản bất minh, không rõ ràng. Huỳnh Thúc Nguyên khai nhận khi đi ngang qua công ty này, thấy tường rào thấp nên đã trèo qua hàng rào và đột nhập vào phòng bằng cửa sổ, lấy tài sản. Hiện CA TP Quy Nhơn đang đấu tranh mở rộng điều tra số vụ trộm mà Huỳnh Thúc Nguyên thực hiện.

CA TP Quy Nhơn điều tra vụ trộm ở một công ty thuộc phường Trần Quang Diệu.

Gần đây, một số công ty đóng trên địa bàn các phường Bùi Thị Xuân, Trần Quang Diệu, xã Phước Mỹ (TP Quy Nhơn) đã bị kẻ trộm đột nhập. Ngày 21.6 vừa qua, kẻ gian đã vào Công ty TNHH T.T ở phường Bùi Thị Xuân, lấy một máy tính xách tay trị giá gần 10 triệu đồng. Đáng chú ý, hiện trường vụ trộm cho thấy đối tượng còn lục tung đồ đạc để tìm tài sản giá trị nhưng không có, phá két sắt nhưng không được. Trước đó một tuần, một công ty khai thác đá ở xã Phước Mỹ cũng báo có kẻ gian đột nhập gây thiệt hại 50 triệu đồng. Vụ việc đang được CA TP Quy Nhơn xác minh.

Qua điều tra, làm rõ thủ phạm nhiều vụ trộm tài sản ở các công ty cho thấy, thủ phạm thường là công nhân, người làm của công ty, thậm chí là bảo vệ công ty cấu kết người ngoài để trộm cắp. Ngoài việc một số công ty còn lơ là trong công tác bảo vệ tài sản thì việc tuyển người đại trà, tuyển theo thời vụ để có người làm đã vô tình tuyển nhầm kẻ gian. Một vài công nhân, sau một thời gian làm việc ở công ty, biết rõ sơ hở đã  nghỉ việc và sau đó quay lại trộm cắp. Vì vậy, để bảo vệ tài sản, các công ty cần tăng cường người bảo vệ 24/24, gia cố cửa, đặc biệt là các phòng có tài sản giá trị, trang bị hệ thống camera và thận trọng hơn trong việc tuyển dụng.  

TIN TỨC LIÊN QUAN


2018-04-21

Chủ đầu tư chung cư Carina bị bắt

Ông Tùng, nguyên Giám đốc Công ty Hùng Thanh, bị cáo buộc buông lỏng công tác PCCC tại chung cư Carina khiến hoả hoạn làm 13 người chết.

2018-07-09

Tên trộm liên tỉnh đã có 3 tiền án

Lê Công Oanh có tiếng hư hỏng từ nhỏ. Đến năm 2004, khi mới 24 tuổi, đã bị TAND tỉnh xét xử phúc thẩm về tội trộm cắp tài sản, tuyên phạt 2 năm tù giam.

ĐĂNG KÝ LIÊN HỆ

Đăng ký ngay để nhận thông báo mới nhất về chúng tôi