TIN TỨC - SỰ KIỆN


Cặp vợ chồng hành nghề trộm cắp

29/03/2018

Gần đây, khu vực siêu thị Co.opmart Quy Nhơn liên tục xảy ra các vụ trộm cắp xe đạp điện. Ðặc biệt, nhiều học sinh để xe đạp điện trước cửa hàng KFC đã bị kẻ gian lấy cắp.

Cặp vợ chồng “hành nghề” trộm cắp

 

 

Gần đây, khu vực siêu thị Co.opmart Quy Nhơn liên tục xảy ra các vụ trộm cắp xe đạp điện. Ðặc biệt, nhiều học sinh để xe đạp điện trước cửa hàng KFC đã bị kẻ gian lấy cắp.

Hai vợ chồng trộm xe đạp điện.

Giữa tháng 3 vừa qua, em Nguyễn Thị Thanh Thúy (SN 2005, ở phường Đống Đa, TP Quy Nhơn) vừa được gia đình mua cho xe đạp điện giá 12 triệu đồng nên rủ bạn bè đến cửa hàng KFC khao xe mới. Sau khi rời nhà hàng, Thúy mới phát hiện đã mất xe. Tương tự, chiếc xe đạp điện trị giá hơn 10 triệu đồng của em Mai Thu Huyền (SN 2002 ở phường Lê Hồng Phong, TP Quy Nhơn) cũng bị mất tại đây, mặc dù đã khóa cẩn thận trước khi vào quán.

Theo thống kê của CA TP Quy Nhơn, có khoảng 10 bị hại báo cáo mất xe đạp điện tại khu vực siêu thị. Tuy nhiên, qua xác minh của trinh sát, số người mất xe còn nhiều hơn. CA thành phố đã tiến hành đồng bộ các biện pháp, trong đó chú trọng công tác mật phục. Đầu tháng 3, các trinh sát đưa vào tầm ngắm 2 đối tượng khả nghi là Trần Thị Kim Oanh (SN 1972, ở phường Quang Trung, TP Quy Nhơn) và chồng là Trần Văn Cường (SN 1973).

Tối 9.3, Cường chở Oanh đến khu vực gần cửa hàng KFC rồi vào một quán cà phê gần đó. Khi thấy em Nguyễn Thị Xuân Nương (SN 2000, ở phường Đống Đa) để xe và vào bên trong cửa hàng, Oanh đã nhanh chóng đến gần, cầm chìa khóa mang theo, mở xe điều khiển chạy ra đường Nguyễn Tất Thành. Thấy vợ đã lấy được xe, Cường liền rời khỏi quán, nhanh chóng lấy xe máy, dùng chân đẩy xe đạp điện vợ đang điều khiển để tẩu thoát cho thật nhanh. Lúc này, các trinh sát đội cảnh sát hình sự CA TP Quy Nhơn lập tức tiếp cận, bắt quả tang.

Tại cơ quan CA, hai vợ chồng Cường và Oanh đã khai nhận hành vi của mình. Từ đầu năm 2017 đến nay, đôi vợ chồng này thường dạo các điểm có xe đạp điện để trộm cắp. Oanh là người trực tiếp vào lấy, Cường ở bên ngoài quan sát và hỗ trợ cho vợ. Sau khi lấy trộm xe, Oanh tìm người tiêu thụ. Thường mỗi xe đạp điện, Oanh bán được khoảng 3- 5 triệu đồng, tùy loại.

CA TP Quy Nhơn đang làm thủ tục khởi tố vợ chồng Oanh, Cường về tội trộm cắp tài sản.

T.LONG

TIN TỨC LIÊN QUAN


2018-03-21

Lực lượng bảo vệ dân phố: Giữ gìn bình yên khu dân cư

Sau 10 năm thành lập, lực lượng bảo vệ dân phố (BVDP) trên địa bàn tỉnh không ngừng lớn mạnh. Với ưu thế gần dân, sát dân, trung bình mỗi năm lực lượng này đã cung cấp cho công an hàng ngàn tin báo có giá trị, góp phần bảo đảm tình hình ANTT tại các địa phương.

ĐĂNG KÝ LIÊN HỆ

Đăng ký ngay để nhận thông báo mới nhất về chúng tôi